Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột
Là loại vi khuẩn đứng sau hàng loạt bệnh tiêu hóa nguy hiểm, E.coli có thể "ẩn nấp" trong những món ăn cực quen thuộc quanh bạn!
Vi khuẩn escherichia coli (hay thường được biết đến với tên viết tắt e.coli) là một loại vi khuẩn đường ruột gây nguy hiểm cho con người, lây nhiễm chủ yếu qua đường ăn uống trực tiếp. E.coli gây ra tình trạng ngộ độc tiêu hóa thường gặp, nguy hiểm hơn là xuất huyết tiêu hóa, rối loạn thần kinh, thậm chí suy thận.
Để phòng ngừa nhiễm khuẩn, bạn nên biết đến 5 loại thực phẩm có khả năng nhiễm e.coli hàng đầu hiện nay như:
Thịt bò sống
Vi khuẩn e.coli sống chủ yếu trong đường ruột của các loại động vật. Thậm chí, chúng vẫn có thể tồn tại trên các bộ phận mô cơ khi chủ thể đã chết. Thịt bò sống là một trong số những loại thịt dễ chứa khuẩn e.coli nhất, đặc biệt là thịt bò xay. Bạn nên nấu chín kĩ thịt bò trước khi ăn, hạn chế ăn sống, trong trường hợp muốn ăn tái, bạn cần đảm bảo nguồn gốc và vệ sinh của miếng thịt.
Thịt quay
Thịt quay là thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng như thịt bò sống, thịt quay dễ nhiễm phải vi khuẩn e.coli nếu quá trình chế biến không đảm bảo. Việc tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu tạo lửa như than cũng dễ khiến các chất dinh dưỡng có trong thịt bị biến chất, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
Xúc xích
Xúc xích chủ yếu làm từ thịt bò hay thịt lợn xay sống đều là những loại thịt dễ nhiễm khuẩn e.coli. Bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao nếu thường xuyên ăn các loại xúc xích phơi khô, không qua quá trình tiệt trùng. Tốt nhất, hãy lựa chọn những thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo an toàn.
Sữa tươi chưa tiệt trùng/sữa thanh trùng
Một số người khá ưa chuộng các loại sữa tươi được lấy trực tiếp từ động vật so với các loại sữa đóng hộp do hương vị thơm ngon, tránh được các chất bảo quản. Nếu động vật cho sữa bị nhiễm khuẩn e.coli, sữa của chúng hoàn toàn có khả năng gây ngộ độc, gia tăng các bệnh đường ruột cho người uống.
Các loại rau sống
Các loại rau sống như: xà lách, mùi tàu, tía tô, rau thơm, rau diếp,… khi được sử dụng trực tiếp đều tiềm ần nhiều nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Nguyên nhân là do bên cạnh việc tồn tại trong cơ thể động vật, vi khuẩn e.coli cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào môi trường nước bao gồm: sông, hồ, ao, thậm chí cả nước sinh hoạt. Sau đó, các loại rau lại được tưới bằng thứ nước nhiễm khuẩn này.
Tương tự, các loại trái cây được tưới bằng nguồn nước không đảm bảo cũng gia tăng nguy cơ mắc khuẩn e.coli. Tốt nhất, bạn nên lưu ý lựa chọn các cơ sở rau quả có chất lượng và đừng quên rửa sạch chúng bằng nước muối trước khi sử dụng.
nhãn mác inox, in nhãn mác inox, in nhãn mác inox giá rẻ, nhãn mác inox giá rẻ, xưởng in nhãn mác inox, gia công nhãn mác inox, nhãn mác ăn mòn giá rẻ, xưởng in nhãn mác ăn mòn, gia công nhãn mác ăn mòn, nhãn mác ăn mòn, in nhãn mác ăn mòn, in nhãn mác ăn mòn giá rẻ
cao hồng sâm hàn quốc, cao hồng sâm pochoen nguyên chất, cao hồng sâm cao cấp hàn quốc, cao hồng sâm linh chi pochoen, cao hồng sâm linh chi hàn quốc, cao hồng sâm 365 hàn quốc, cao hồng sâm pochoen hàn quốc, cao hồng sâm hàn quốc kana, cao hồng sâm hoàng đế hàn quốc, cao hồng sâm linh chi cô đặc, cao hồng sâm linh chi KGS hàn quốc, cao hồng sâm linh chi taewoong, cao hồng sâm cô đặc kana nongsan. cao hắc sâm hàn quốc, cao hồng sâm taewoong, cao thiên sâm hàn quốc 6 năm tuổi, cửa hàng cao hồng sâm hàn quốc chính hãng, cao hồng sâm hàn quốc giá rẻ, cao hồng sâm tphcm, tác dụng của cao hồng sâm hàn quốc, mua cao hồng sâm hàn quốc ở đâu, cao hồng sâm hàn quốc vietpowerlife,
Social Plugin