Tự làm nem lụi ngon hơn ăn tiệm
Món nem lụi nướng là nét đặc sắc rất riêng của văn hóa Việt nói chung và của Huế nói riêng. Hãy cảm nhận hương vị thơm ngon của món nem này cùng với gia đình nhé.
- 1kg thịt nạc xay.
- 400g thịt mỡ xay.
- Tỏi, hành tím
- Đường, muối, tiêu.
Thịt lợn, mỡ lợn rửa sạch, xay nhuyễn rồi đem trộn cùng hành và tỏi băm nhỏ đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất.
Thêm hạt nêm, đường, muối vào hỗn hợp nguyên liệu, trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 25 – 30 phút., tách thành những phần nhỏ.
Ngâm que tre trong khoảng 1 giờ để giảm bớt mùi tre, bọc thịt quanh thân tre với chiều dài mỗi cây khoảng 10 cm.
Hấp nem khoảng 15 – 20 phút.
Đem nướng trên lõi ngô hoặc than củi. Cách nướng này là một bí quyết của người việt để lưu giữ hương vị đặc trưng của đồ nướng Việt
Bạn có thể dùng kèm nem lụi với bánh tráng, rau sống và nước chấm chua ngọt đặc biệt. Để làm nước chấm, bạn xay nhuyễn đậu phộng, cho thêm nước mắm, gan và thịt heo băm nhuyễn. Món nước chấm này sền sệt, đậm đà, nhiều hương vị ngọt bùi hơn.
Món nem lụi nướng là nét đặc sắc rất riêng của văn hóa Việt nói chung và của Huế nói riêng. Hãy cảm nhận hương vị thơm ngon của món nem này cùng với gia đình nhé.
Chúc các bạn ngon miệng.
Social Plugin